[Đại số] Ôn tập theo chuyên đề Toán 12 – Ứng Dụng Đạo Hàm (kèm lời giải)

CHƯƠNG I. ỨNG DỤNG ĐẠO HÀM

Toán học bắt nguồn từ thực tiễn, và mọi lí thuyết toán học dù trừu tượng đến đâu cũng đều tìm thấy ứng dụng của chúng trong thực tế cuộc sống. Đến với chương này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các “Ứng dụng của Đạo Hàm” không chỉ đối với Toán học mà còn đối với các ngành khoa học kỹ thuật khác; bởi lẽ Đạo hàm không chỉ dành riêng cho các nhà Toán học, mà đạo hàm còn được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống và các ngành khoa học khác, ví dụ có thể kể đến như:

Một nhà kinh tế muốn biết tốc độ tăng trưởng kinh tế nhằm đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn thì phải làm như thế nào ?

Một nhà hoạch định chiến lược muốn có những thông tin liên quan đến tốc độ phát triển và gia tăng dân số của từng vùng miền thì phải dựa vào đâu ?

Một nhà hóa học muốn xác định tốc độ của các phản ứng hóa học nào đó hay một nhà Vật lí cần làm gì để muốn tính toán vận tốc, gia tốc của một chuyển động ?

Và hơn thế nữa, trong thực tiễn đời sống luôn có rất nhiều những bài toán liên quan đến tối ưu hóa nhằm đạt được lợi ích cao nhất như phải tính toán như thể nào để làm cho chi phí sản xuất là thấp nhất mà lợi nhuận đạt được là cao nhất ?,…

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu, khám phá và mở mang thêm cho mình những hiểu biết về ứng dụng của đạo hàm thông qua bố cục trình bày của chương như sau:

  • Phần 1.1: Tóm tắt lí thuyết và các kiến thức liên quan đến đạo hàm.
  • Phần 1.2: Các bài toán thực tế ứng dụng đạo hàm.
  • Phần 1.3: Các bài toán trắc nghiệm khách quan.
  • Phần 1.4: Đáp án và hướng dẫn giải câu hỏi trắc nghiệm.

MỤC LỤC

Xem tiếp:  [Đại số] Ôn tập theo chuyên đề Toán 12 - Ứng Dụng Hàm Số Lũy Thừa (kèm lời giải)
Trắc nghiệm theo chuyên đề, chắc nghiệm toán lớp 12 thầy hứa lâm phong, ôn tập chương 1

Nếu các em không mình mất thời gian tải bộ đề này thì có thể tham gia Thi online tại đường link: Trọn bộ khóa học miễn phí có kèm lời giải chi tiết của thầy Hứa Lâm Phong hoặc có thể tham gia các khóa học khác tại vaolop.hoctai.vn

Liên hệ